Hótel Rangá hjálpar gestum að eiga ógleymanlega matarupplifun inni í einum sögufrægasta helli Íslands.
Fá hótel taka við ævintýraanda Íslands eins og Hótel Rangá. Small Luxury Hotel hefur lengi hjálpað gestum að kanna víðáttumikið náttúrulandslag svæðisins og er sérstaklega frábært við að aðstoða ferðamenn við að elta uppi glóandi græn og gul ljós norðurljósa. Og nú gefur Hótel Rangá enn eina ástæðu fyrir ferðalanga að flykkjast á Íslandshornið - Icelantic Cave Dining ævintýrið.
Nú stendur yfir á Hótel Rangá kvöldverðarseríu sem er ólík öllum öðrum sem gerir þér kleift að veisla eins og íslenskur víkingur af gamla skólanum inni í Hellunum við Hellu.
Af 12 manngerðum hellum eru aðeins fjórir opnir almenningi og eru venjulega aðeins aðgengilegir með leiðsögn. Í hellunum eru einnig elstu fornleifar Íslands, þar á meðal krossar, listir og útskorin sæti. Samkvæmt Visit South Iceland gætu hellarnir verið frá því áður en norrænir víkingar settust að á svæðinu.
„Það er ekki á hverjum degi sem maður fær tækifæri til að búa til 3ja rétta matseðil sem framreiddur er inni í fornum íslenskum helli,“ segir Jón Aron Sigmundsson, yfirmatreiðslumaður Hótel Rangá. „Okkur langaði að skapa einstaka, ekta upplifun til að endurspegla sögu Íslands.
Fyrir máltíðina munu gestir grafa ofan í sig rétti sem Sigmundsson og teymi hans útbúa, þar á meðal graflax, þeyttar kartöflur, lambalæri og íslenskt skyr, sem Sigmundsson segir „hefðbundinn mat sem Íslendingar hafa elskað um aldir“. Öll máltíðin fer fram undir kertaljósum og eykur aðeins á aðdráttarafl, ásamt lifandi skemmtun ásamt staðbundnum handverksbjór eða handvöldum vínum.
Kvöldverðarupplifunin byrjar á € 1.700 (um $ 1.850), auk 134 € ($ 146) til viðbótar á mann fyrir þriggja rétta veislu og drykki (minivíkingar - eins og hjá börnum - eru hálfvirði). Panta þarf kvöldverðinn með því að hringja í móttöku hótelsins með viku fyrirvara. Kvöldverðurinn er í boði fyrir aðra en gesti og aðeins í boði sem einkamatarupplifun. Vertu bara tilbúinn til að borða eins og þú myndir gera þegar hellarnir voru búnir til, þar sem þú færð aðeins tréskeið, svo það er líklega nauðsynlegt að borða með höndum þínum. En í alvöru, hvers vegna myndirðu vilja gaffal í víkingakvöldverð?
Gefið út 27. júní 2023 af Food & Wine
Opmerkingen